Thứ Hai - 05/06/2023

CÔNG TY CỔ PHẦN SÔNG ĐÀ 2

SONG DA 2 JOINT STOCK COMPANY

Dự án

KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN NẬM PẠC

Đăng ngày: 27-12-2018

Ngày 20/10/2018, Tập đoàn Kosy đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà máy thủy điện Nậm Pạc tại xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, Lai Châu. Sự kiện này đã đánh dấu bước chuyển mình quan trọng trong chiến lược phát triển dài hạn của Tập đoàn Kosy trong lĩnh vực thủy điện và năng lượng tái tạo.

Bấm nút phát lệnh động thổ - khởi công nhà máy thủy điện Nậm Pạc

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo thành phố Lai Châu, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Lai Châu, lãnh đạo các phòng ban của huyện Phong Thổ cùng chính quyền và đông đảo bà con nhân dân xã Nậm Xe, xã Sin Súi Hồ - là địa bàn nơi nhà máy thủy điện Nậm Pạc được xây dựng. 

Tại sự kiện, Tập đoàn Kosy đã trao tặng 02 điểm trường cấp tiểu học cho đại diện các xã Nậm Xe và Sin Súi Hồ, đây là món quà ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm xã hội của Kosy gắn với các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Được triển khai bởi Công ty Cổ phần Xây dựng Thủy điện - một đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Kosy, nhà máy thủy điện Nậm Pạc có tổng mức đầu tư khoảng 1.100 tỷ đồng, với tổng công suất lắp máy 34MW.

Dự kiến, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động trong quý IV/2020, nhà máy thủy điện Nậm Pạc sẽ cung cấp sản lượng điện trung bình khoảng 150 triệu kWh cho hệ thống điện quốc gia, đồng thời sẽ mang lại doanh thu khoảng 240 tỷ đồng/ năm cho chủ đầu tư và đóng góp vào ngân sách địa phương khoảng 36 tỷ đồng/ năm. Tổ hợp nhà thầu thi công công trình là Tổng công ty Sông Đà và nhà thầu Thái An – đơn vị chuyên xây dựng các công trình thủy điện lớn đến từ Trung Quốc.

Việc nhà máy thủy điện Nậm Pạc được khởi công đã đánh dấu bước tiến dài trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Kosy khi tấn công sang lĩnh vực năng lượng sạch. Đây là chiến lược quan trọng, nhằm khẳng định uy tín, đảm bảo doanh thu - lợi nhuận ổn định tạo đà phát triển bền vững cho Tập đoàn trong dài hạn.

Phát biểu nhân dịp khởi công nhà máy thủy điện Nậm Pạc, Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch Tập đoàn Kosy chia sẻ: “Đây thực sự là một dấu mốc rất quan trọng đối với Tập đoàn Kosy bởi nó cho thấy những thành công bước đầu của chúng tôi khi bước chân sang một lĩnh vực mới là thủy điện và năng lượng tái tạo…”. Không giấu giếm sự tự tin cùng tham vọng lớn, ông cũng cho biết: “Với doanh thu ổn định có được từ nhà máy, chúng tôi đặt mục tiêu cân bằng thu hồi vốn trong khoảng chỉ 6 - 8 năm sau khi phát điện chính thức…”

Cũng tại sự kiện, ông Hồ Văn Dũng - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Sông Đà - đơn vị tổng thầu xây dựng nhà máy thủy điện Nậm Pạc khẳng định cam kết sẽ thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng đã ký giữa nhà thầu và chủ đầu tư, triển khai đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng công trình, an toàn lao động và đặc biệt là tiến độ đã đề ra.

Đánh giá về thành công này của Tập đoàn Kosy, ông Nguyễn Mạnh Hiến - Chủ tịch Hội đồng khoa học Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam cho rằng: "Nhà máy thủy điện Nậm Pạc không chỉ có ý nghĩa đối với nhà đầu tư, mà còn kích thích phát triển kinh tế - xã hội địa phương và góp phần ổn định năng lượng quốc gia..."

Bên cạnh đó, đại diện chính quyền địa phương - ông Lừu Văn Chớ - Chủ tịch UBND xã Nậm Xe cũng yêu cầu Tập đoàn Kosy huy động đủ nguồn lực, máy móc thiết bị... đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, đúng thiết kế, an toàn trong lao động, kịp hoàn thành và phát điện hòa lưới quốc gia vào quý IV/2020. Các phòng, ban, chính quyền và nhân dân địa phương sẽ tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư trong suốt quá trình xây dựng và vận hành nhà máy.

Một số hình ảnh ấn tượng tại "Lễ động thổ xây dựng nhà máy thủy điện Nậm Pạc" - ngày 20/10/2018 tại Lai Châu:

Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch Tập đoàn Kosy phát biểu chia sẻ những định hướng và tầm nhìn phát triển của Tập đoàn Kosy trong dài hạn, đặc biệt là với lĩnh vực thủy điện và năng lượng tái tạo.

 

Ông Hồ Văn Dũng - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Sông Đà - Đơn vị Tổng thầu công trình nhà máy thủy điện Nậm Pạc phát biểu tại sự kiện.

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hiến - Chủ tịch Hội đồng khoa học Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Ông Lừu Văn Chớ - Chủ tịch UBND xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu - địa bàn xây dựng dự án phát biểu tại sự kiện.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó TGĐ Tập đoàn Kosy trao biểu trưng tặng 01 điểm trường tiểu học cho ông Chẻo Quẩy Hòa - chủ tịch UBND xã Sin Súi Hồ nhân dịp Khởi công nhà máy thủy điện Nậm Pạc. Điểm trường được xây dựng có giá trị tương đương 500 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Mai - Phó TGĐ Phụ trách Tài chính Tập đoàn Kosy trao biểu trưng tặng 01 điểm trường tiểu học cho ông Lừu Văn Chớ - chủ tịch UBND xã Nậm Xe nhân dịp Khởi công nhà máy thủy điện Nậm Pạc. Điểm trường được xây dựng có giá trị tương đương 500 triệu đồng.


nguồn: http://kosy.vn/kosy-group-khoi-cong-xay-dung-nha-may-thuy-dien-nam-pac-8717.html